Lợi ích của chơi Golf đối với sức khỏe

Golf

Golf

Không phải môn thể thao đòi hỏi thể lực nhưng người chơi golf phải di chuyển nhiều giờ ngoài trời và suy nghĩ về những cú đánh. Đó là lý do chơi golf mang lại rất nhiều lợi ích.

Dưới đây là 10 lợi ích nổi bật mà golf mang lại cho người chơi:

1. Hòa nhập với thiên nhiên

Golf là môn thể thao ngoài trời, thường diễn ra trên các sân rộng khoảng 80 hecta. Việc tiếp xúc với thiên nhiên và ánh nắng mặt trời giúp cơ thể hấp thụ nhiều vitamin D, tốt cho hệ xương, giảm bớt căng thẳng, giảm nguy cơ trầm cảm, bệnh tim và một số nguy cơ ung thư.

2. Mở rộng mối quan hệ

Chơi golf là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè, tạo cơ hội để gặp gỡ những người bạn mới và kết nối cộng đồng. Chơi golf không mang tính cạnh tranh quyết liệt như bóng đá hay bóng rổ, nó cần nhiều thời gian để suy nghĩ và tương tác, vì vậy rất thích hợp chơi cùng bạn bè hay đồng nghiệp.

Ngoài ra, nghiên cứu chỉ ra rằng, rất nhiều giao dịch kinh doanh được thỏa thuận trên sân golf. Do đó chẳng khó hiểu khi người ta nói, một ngày tệ nhất ở sân golf vẫn ngon lành hơn một ngày tốt nhất ở nơi làm việc.

Golf

3. Tăng cường sức chịu đựng của bàng quang

Điều này nghe có vẻ bất ngờ nhưng thật sự, đánh hết 18 lỗ bên cạnh người nữ đồng hành là dịp tập luyện tốt cho sức chịu đựng của bàng quang.

4. Đốt cháy calo

Chơi golf đòi hỏi người chơi phải đứng và di chuyển rất nhiều. Điều này giúp đốt cháy nhiều calo trong cơ thể. So với việc chạy bộ hay bơi, golf có thể đốt cháy lên đến 1000 calo trong một lần chơi.

5. Tăng cường nhịp tim

Chơi golf là một cách tốt để rèn luyện tim. Tương tự như việc đốt cháy calo, nhịp tim của bạn sẽ tăng lên khi chơi golf, từ đó giúp bạn nâng cao sức khỏe trái tim, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giảm hàm lượng choresterol xấu.

6. Tốt cho hệ thần kinh

Khi nhịp tim tăng lên, tuần hoàn máu lên não sẽ đẩy nhanh hơn, từ đó kích thích và cải thiện các kết nối tế bào thần kinh. Điều này rất tốt cho hệ thần kinh nói chung và những người mắc bệnh suy giảm trí nhớ nói riêng.

Khi cạnh tranh với đối thủ để đạt điểm số cao nhất, người chơi golf phải suy nghĩ và tính toán rất nhiều. Chính thách thức này giúp nâng cao sự nhạy bén tinh thần, sự phối hợp các giác quan của cơ thể và giúp bạn trở nên linh hoạt hơn.

7. Cải thiện tầm nhìn

Chơi golf là một bài luyện tập tuyệt vời cho mắt bởi sự đòi hỏi tầm nhìn xa và tập trung vào khoảng cách trên sân. Đồng thời, nó còn cải thiện sự phối hợp giữa mắt và tay chân.

2 1490857211072

8. Cải thiện giấc ngủ

Việc tập luyện nhiều làm tiêu hao năng lượng cùng với sự mệt mỏi của các giác quan sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng và sâu hơn. Giấc ngủ lúc này là rất cần thiết để tái tạo tế bào và chữa lành các mô, cơ.

9. Giảm căng thẳng

Việc chơi golf ngoài trời cùng sự tương tác với người khác và chia sẻ sở thích là phương pháp hữu ích để quên đi mọi rắc rối, áp lực. Khi chơi golf, cơ thể giải phóng chất endorphin tự nhiên có tác dụng tăng cường tinh thần não bộ, giúp bạn thư giãn và hạnh phúc hơn.

10. Nguy cơ chấn thương thấp

Hầu hết các môn thể thao đều có rủi ro chấn thương cho người chơi. Riêng golf được coi là môn thể thao khá nhẹ nhàng và có tỷ lệ chấn thương thấp. Tuy nhiên, chơi golf vẫn có sự hoạt động cơ bắp nhất định, do đó bạn vẫn nên khởi động trước khi chơi để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Sưu tầm