Ban Do Phu Yen 2

Phú Yên nằm ở miền Trung Việt Nam, thủ phủ của tỉnh Phú Yên là thành phố Tuy Hòa, cách thủ đô Hà Nội 1.160 km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 560 km về phía Nam. Phú Yên có diện tích tự nhiên là 5.045 km², chiều dài bờ biển là 189 km, dân số là 883.200 người, với địa hình đồng bằng xen kẽ núi.

Thị xã Sông Cầu nằm ở ven biển địa đầu của tỉnh Phú Yên. Nơi đây có chiều dài đường bờ biển lớn nhất tỉnh Phú yên (80km), tạo cho nơi đây nhiều cảnh đẹp như Vịnh Xuân Đài, Đầm Cù Mông. Trên địa bàn còn có một số bán đảo lớn như: Xuân Thịnh, Xuân Hải. Thị xã Sông Cầu có diện tích là 489.28km2, tương đương với Phuket và Las Vegas, với dân số là 101.521 người (2009). Nơi đây nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, tài nguyên thiên nhiên dồi dào và môi trường biển còn hoang sơ.

Khí hậu: Nơi đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình hằng năm là 26.5 độ C và du khách có thể tới Phú Yên vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Khí hậu được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa (tháng 9 đến tháng 12) và mùa nắng (tháng 1 đến tháng 8).

Giao thông: Các chuyến du lịch đến Phú Yên có thể được thực hiện bằng đường hàng không, đường sắt, hoặc đường bộ (xe riêng, xe buýt). Nếu đi bằng đường hàng không, du khách có thể đáp máy bay của hãng Jetstar Pacific từ Hà Nội hoặc Tp.HCM đến sân bay Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) hoặc máy bay Vietnamairlines từ Hà Nội hoặc Tp.HCM đến sân bay Phù Cát (tỉnh Bình Định).

Thiên nhiên: Thiên nhiên ở đây khá độc đáo với cảnh quan đẹp và đa dạng. Với bờ biển dài 190km, Phú Yên sở hữu nhiều bãi biển đẹp với động thực vật phong phú, nhiều danh lam thắng cảnh như Vịnh Xuân Đài (Danh thắng cấp quốc gia), gành Đá Đĩa, đầm Ô Loan… Phú Yên còn có nhiều khu bảo tồn thiên nhiên như rừng Krông Trai, rừng Bắc Ðèo Cả…

Tính hoang rõ ràng một trong những thế mạnh của Phú Yên đó là nó vẫn còn khá hoang sơ. Những nơi có nhiều tiềm năng hầu như vẫn chưa được phát triển, điều này đã biến Phú Yên trở thành một mảnh đất đầu tư khá màu mỡ.